Monday, 23/05/2022 - 09:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3

TÍNH NHÂN VĂN CỦA MỘT CHƯƠNG TRÌNH

Tài liệu đính kèm: Tải về

CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG TẠI LƯƠNG NGHĨA 3

TÍNH NHÂN VĂN CỦA MỘT CHƯƠNG TRÌNH

Trong năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang đã triển khai chương trình sữa học đường tại trường Tiểu học Lương Nghĩa 3, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, nơi có 346 học sinh theo học. Thông qua chương trình, ngân sách tỉnh và Vinamilk hỗ trợ 100% kinh phí uống sữa cho các em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo với số lượng là 150 em. Kinh phí uống sữa của các học sinh thuộc các diện còn lại do UBND huyện Long Mỹ, Vinamik và phụ huynh cùng chi trả. Từ tháng 10/2020-tháng 5/2021, các em học sinh đăng ký tham gia chương trình đều được uống một hộp sữa tươi với dung tích 180ml, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Học sinh hào hứng tham gia chương trình


 

Học sinh lớp 5A2 tham gia chương trình

Để chuẩn bị cho công tác triển khai sữa học đường, Vinamilk đã tổ chức buổi tập huấn cho cả giáo viên và phụ huynh của trường tiểu học Lương Nghĩa 3 tại UBND xã Lương Nghĩa, đảm bảo 100% ban giám hiệu và giáo viên tại  trường được bồi dưỡng kiến thức liên quan đến chương trình; đồng thời, tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của Sữa học đường, tạo cơ hội cho trẻ được uống sữa mỗi ngày.

Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn do Covid-19, chương trình này đã giúp san sẻ phần nào chi phí với phụ huynh, chỉ cần một khoản nhỏ hàng tháng nhưng vẫn có thể yên tâm con em mình được bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết góp phần nâng cao sức khỏe và đề kháng khi đến lớp.

                                                                              Bài, ảnh: Quốc Dũng.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 110
Năm 2022 : 635