Monday, 23/05/2022 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3

TRI ÂN THẦY CÔ

(Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11

 Bài viết của Học trò cũ gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11 )

Kính gửi thầy cô!

 Cứ mỗi năm tháng 11 về, chúng em lại có dịp ôn lại kĩ niệm và gửi gắm lời tri ân đến cho thầy cô dành cho chúng em. Nhớ lại những lời căn dặn, khuyên răn của thầy cô dành cho chúng em.

   Đã có ai đó nói rằng: “Nghề giáo như nghề chèo đò, phải đưa những con đò đến được bờ bên kia.’’ Thật đúng như vậy. Để làm tròn sứ mệnh cao cả của mình, “người đưa đò’’ phải cố gắng giữ làm sao cho đò được vững chắc. Mà có ai biết được rằng, trong suốt chặng đường ấy, họ phải vượt qua bao nhiêu gian nan vất vả. Phải, “người đưa đò” phải dùng hết sức lực của bản thân để chống chọi những khi có “mưa to”, “gió lớn”. Rồi khi đã đưa được khách qua sông, “ người đưa đò” lại quay về bến bên kia để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả ấy. Và cứ thế, cứ thế, những người thầy đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ cho tất cả những đứa con thân yêu của họ, không quản khó khăn, mệt mỏi. Cho dù phải thức khuya để miệt mài soạn giáo án, cho dù ngày qua ngày họ chỉ mãi lặp đi lặp lại những công thức, những bài giảng hàng nghìn, hàng vạn lần nhưng họ vẫn không buồn chán, bởi vì trong trái tim họ chỉ có duy nhất một khát khao, uốn nắn, dạy dỗ lớp trẻ hôm nay thành người.

             Suốt một đời đưa đón khách sang sông

             Ai còn nhớ người lái đò thầm lặng?

             Vẫn ngược xuôi, dù gió mưa hay nắng

             Tiễn người đi..biền biệt chẳng về thăm

 

             Vẫn lặng lẽ, bằng tất cả cái tâm

             Vì sự nghiệp trồng người đầy cao cả

             Đôi dòng thơ, thay cho lời cảm tạ

             Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe bình an.

Thầy cô không chỉ hi sinh công sức và thời gian của mình mà còn dành trọn cả tình yêu thương và sự bảo bọc cho những đứa trẻ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ trước cái xã hội rộng lớn này. Những đứa trẻ ấy ngơ ngác nhìn ra cuộc đời với sự dẫn dắt và tình yêu thương của thầy, của cô. Vâng, thầy cô đã truyền cho em niềm tin và nghị lực để chúng em có đủ sức mạnh và lòng tin, chạm lấy những ước mơ, khát vọng và biến chúng thành hiện thực. Thầy cô đã tận tụy, đã dồn tất cả công sức vào bài giảng, làm chúng thêm sinh động để dễ dàng ăn sâu vào tâm trí của từng học sinh. Nếu như không có lòng yêu thương dành cho học sinh của mình, thì liệu họ có tận tình, hi sinh nhiều như vậy được không? Phải, công việc hằng ngày của những người thầy, người cô xuất phát từ trái tim yêu thương của người cha, người mẹ dành cho chính đứa con ruột thịt của mình. Tình yêu ấy luôn cháy bỏng trong tim mỗi người thầy, người cô, sẵn sàng sưởi ấm những sinh linh bé nhỏ vẫn còn chập chững bước đi trên đường đời.

Thầy cô dạy cho chúng em biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, lèo lái chuyến đò đó nên chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, không chỉ riêng của chúng em, mà còn của thầy cô nữa. Những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng, cao quí đâu kém những gì cha mẹ làm cho chúng em.   

  Cảm ơn những thầy, cô đã dìu dắt em từ những ngày đầu “tiên học lễ, hậu học văn”. Những yêu thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì em muốn dành cho những người cô, người thầy đã dạy dỗ em nên người. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

Không phụ lòng thầy cô giáo, chúng em sẽ cố gắng để mai đây trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Và sẽ ghi nhớ mãi lời thầy cô năm nào dạy bảo, công lao to lớn thầy cô giành cho chúng em.

 

                                                Học trò cũ   

 

                                       Danh Nguyễn Ngọc Thúy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 110
Năm 2022 : 635